• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Cách luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả.

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by giaovienbanngu, May 15, 2019.

  1. giaovienbanngu

   giaovienbanngu New Member

   Chắc chắn khi học Tiếng anh, nghe-nói là các kĩ năng khó khăn nhất đối với người bắt đầu học. Bạn đôi khi thấy rất chán nản và không biết nên luyện nghe nói bắt đầu từ đâu. Nắm bắt được điều đó, Today Education đã tìm ra các phương pháp luyện nghe nói phản xạ một cách nhanh nhất với hy vọng nó có thể giúp bạn nâng cao được kỹ năng Tiếng Anh tốt lên. Sau đây là các phương pháp để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.

   [​IMG]

   Bước 1: Luyện phát âm+ từ vựng

   Nắm được khối lượng từ vựng thực sự cần thiết trong quá trình nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Nó giúp bạn dễ dàng nói trôi chảy mà không cần suy nghĩ từ vựng thích hợp với hoàn cảnh. Đồng thời, khi học từ vựng bạn cũng nên chú ý cách phát âm, bởi vì phát âm rất cần trong kỹ năng nói và nghe. Nếu bạn phát âm đúng thì khi bạn nói ngữ điệu của bạn sẽ nghe hay hơn, giúp người khác dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe rất tốt, bạn sẽ biết được người đó đang nói đến ai hay điều gi. Có thể nói, việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn rèn luyện khả năng Tiếng Anh của mình.

   Bước 2: Luyện nghe nói phản xạ

   Khi bạn nhìn thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy tả lại ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, rồi trình bày bằng lời nói một cách nhanh nhất có thể. Sau đó, bạn có thể miêu tả chi tiết hơn nữa về bức tranh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ tôi luyện thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt. Hay bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình nói chuyện bằngngoại ngữ trong suốt buổi gặp đó. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để rèn luyện mỗi ngày thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất bình thường thôi.

   Bước 3: Luyện trả lời ngắn

   Để đạt được thành công giao tiếp như người bản xứ thì thật sự bạn cần chăm chỉ rèn luyện. Ban đầu, bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng giao lưu và luyện tập kỹ năng nói của mình. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân tốt nhất bạn nên đến các công viên thành phố hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.

   Bước 4: Luyện nghe hiểu

   Bạn nên bắt đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người và có dịch sang cả tiếng Anh – tiếng Việt. Như vậy sẽ giúp các bạn thấu hiểu được kỹ năng ngắt nối âm và âm điệu của người nước ngoài khi trò chuyện. Khi quen rồi bạn có thể xem các Video Clip ngắn mà bạn yêu mến bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, dần dần bạn sẽ thích nghi với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người bản ngữ. Một thời gian sau bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu tiếng Anh thực ra không hề khó.

   Bước 5: Luyện các câu trả lời mẫu

   Ở bước này, bạn nên học cách trả lời các câu hỏi hay các câu hội thoại thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể, tránh dùng nhầm ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt hơn cả bạn nên tham khảo tài liệu, sách, giáo án được trình bày bằng tiếng Anh. Những cuốn sách này thực sự rất hữu dụng khi bạn học và áp dụng vào các cuộc trò chuyện thông thường đấy.   Tổng hợp
    

  Share This Page

  -->