• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những kỹ năng tiếng Anh bé nên được chuẩn bị từ sớm

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by giaovienbanngu, Sep 10, 2019.

  1. giaovienbanngu

   giaovienbanngu New Member

   Để trò chuyện hay bằng tiếng Anh, các con cần được trang bị sớm kỹ năng ngôn ngữ, phát âm và cách diễn đạt.

   [​IMG]

   Ngữ âm (Phonics)

   Phonics giúp trẻ tìm hiểu cấu tạo ngữ âm. Các con sẽ được dạy phân tích từ để biết các dạng âm và mẫu đánh vần. Trẻ học ngữ âm có thể phát âm đúng bất kể từ nào dù không thật sự biết rõ từ đấy từ đầu.

   Phonics giống như điều cơ bản nhất giúp trẻ có được skill đọc và viết thành thục. Việc học ngữ âm nên được chỉ dạy từ sớm khi bé chưa bị đọc rập khuôn cả từ theo cách dạy thông thường, như cách học của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh.

   Phát âm (Pronunciation)

   Nếu Phonics giúp các con đánh vần thì Pronunciation cần bé phát âm chuẩn một từ nào đó. Phát âm đúng là điều trước nhất để người nghe hiểu điều trẻ muốn diễn đạt. Phát âm sai có thể dẫn đến những hoang mang hoặc hiểu sai lệch về nội dung diễn đạt. Thi thoảng, chỉ cần nhấn sai trọng âm, từ sẽ thay đổi hoàn toàn.

   Việc học pronunciation đúng từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói, đọc tốt. Ngược lại, phát âm sai trong một quãng thời gian sẽ biến thành thói quen không thể sửa. Như vậy, để trẻ đọc đúng, người lớn nên tìm cho bé môi trường tiếng Anh đáng tin cậy để trai dồi từ sớm. Như ở Today Education, với số lượng giáo viên bản ngữ uy tín đảm bảo, chắc chắn sẽ phù hợp với những tiêu chí của từng bé.

   Thuyết trình (Presentation)

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, các con được rèn luyện kỹ năng thuyết trình bằng ngoại ngữ sẽ có kết quả học tập tốt hơn. Khi học thuyết trình bằng ngoại ngữ, trẻ được trau dồi đồng thời cả kỹ năng mềm và khả năng Tiếng Anh. Bé hiểu cách trình bày bài diễn thuyết hoặc các vấn đề ở trường theo cách đúng mực.

   Bé được chỉ về kỹ năng này từ sớm cũng có khả năng trở thành người hoà đồng, không ngại nêu ra ý kiến trước nhiều người. Đây đều là những lợi thế khi trẻ học tập và rèn luyện khi lớn lên trong các cơ sở quốc tế.   Tổng hợp
    
   Last edited: Sep 10, 2019

  Share This Page

  -->